Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ

Văn phòng Luật Nhiệt Tâm và Cộng sự cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập Công ty bảo vệ, tư vấn điều kiện thành lập công ty và chứng minh vốn pháp định theo quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Liên quan đến thủ tục thành lập Công ty dịch vụ bảo vệ, chúng tôi trao đổi một số nội dung như sau:

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ:

– Luật doanh nghiệp năm 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành
– Nghị định số 52/2008/NĐ-CP về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ
– Thông tư 45/2009/TT-BCA hướng dẫn thi hành một số điều của nghị định 52/2008/NĐ-CP

II. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ:

1. Phạm vi hoạt động của Công ty dịch vụ bảo vệ:

– Dịch vụ bảo vệ con người;
– Dịch vụ bảo vệ tài sản, hàng hóa; bảo vệ nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, tổ chức;
– Dịch vụ bảo vệ an ninh, trật tự các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí, lễ hội.

2. Điều kiện thành lập, đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ

– Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng). (có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam). Đối với số vốn góp bằng tài sản, phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
– Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải ổn định ít nhất từ một năm trở lên (Nếu thuê phải có Hợp đồng thuê có xác nhận của Phòng Công chứng)
– Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và những người trong Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị; Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc và các sáng lập viên tham gia thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có đủ các điều kiện sau đây:
+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 4, Nghị định 52/2008/NĐ-CP ;
+ Có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế, luật. (Bản sao chứng thực Bằng cấp của các người nêu trên)
Những người đã làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh còn phải thoả mãn thêm điều kiện: trong ba năm trước liền kề không làm quản lý hoặc giữ chức danh chủ chốt của doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp;
– Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú), bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền), bản sao quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc (nếu có), phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nêu trên.
– Và các hồ sơ khách liên quan đến trụ sở, vốn pháp định…

III. HỒ SƠ, TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

– Bảo sao chứng thực chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của tất cả các sáng lập viên
– Bản sao chứng thực Bằng cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành luật, kinh tế của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nêu trên.
– Xác nhận của ngân hàng hoặc tổ chức định giá về mức vốn pháp định.
– Bản khai lý lịch của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp có xác nhận của chính quyền địa phương
– Phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp như nêu trên
– Các hồ sơ khác do bên tư vấn soạn thảo (bên thuê tư vấn hỗ trợ)

Để thực hiện tốt các công việc trên cần đến sự hợp tác tích cực và triệt để của quý khách hàng trong việc cung cấp thông tin, số liệu và các vấn đề liên quan. Đồng thời, chúng tôi luôn trao đổi trực tiếp và đầy đủ các vấn đề phát sinh, đề xuất hướng giải quyết, tư vấn cụ thể từng giải pháp để quý khách hàng cân nhắc, lựa chọn. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn theo sự thống nhất của quý vị.

Trân trọng

VĂN PHÒNG LUẬT NHIỆT TÂM VÀ CỘNG SỰ
Mobile: 091.226.5766 – Tel: 024.62.665.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *