Tìm hiểu thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập

Có khá nhiều những thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập mà chúng ta cần biết khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp của mình, những thủ tục này là những thứ mà bắt buộc bạn phải làm để doanh nghiệp có thể hoạt động theo đúng quy định của pháp luật cho một doanh nghiệp mới.

Khi tiến hành thành lập doanh nghiệp, chúng ta thường phải tìm hiểu khá nhiều về những thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập để có thể tiến hành đúng cách và đầy đủ nhất nhằm tạo nên một doanh nghiệp hợp pháp và thuận lợi mà không vướng phải quá nhiều vấn đề về pháp lý.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Chúng ta có thể bắt đầu tiến hành thực hiện những thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập bằng hoạt động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh địa phương ( ở Hồ Chí Minh đăng ký tại Sở Kế hoạch đầu tư). Sau đó chờ kết quả và nhận được giấy đăng ký để có thể tiếp tục thực hiện một số thủ tục khác trước khi chính thức đưa doanh nghiệp vào hoạt động.

CÁC THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI CƠ BẢN

Một số thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập mà chúng ta cần phải tiến hành sẽ được thể hiện cơ bản như sau:

– Đăng ký mẫu dấu và nhận mẫu dấu pháp nhân

– Đăng ký mã số thuế

– Đăng ký mã số xuất nhập khẩu nếu có

– Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

– Nộp thuế môn bài

– Kê khai thuế GTGT, thuế TNDN và thuế TNCN cho các cơ quan thuế

– Đăng ký hóa đơn và in hóa đơn

– Kê khai các tài khoản của doanh nghiệp

– Chuẩn bị kê khai đăng ký các loại BHXH, BHYT,…

Ngoài ra, còn rất nhiều những thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập khác, cũng như cách thức và địa điểm tiến hành các loại thủ tục mà chúng ta cần phải hiểu rõ để tiến hành một cách chính xác theo quy định của pháp luật mà không xảy ra quá nhiều sai sót. Những hoạt động này mất khá nhiều thời gian của chúng ta, do đó mà nhiều người hiện nay sử dụng cách dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể tìm kiếm sự trợ giúp cho các hoạt động rắc rối này.

Nếu như bạn cảm thấy lúng túng hay không có đủ thời gian, kinh nghiệm để tiến hành những thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập khá rắc rối như trên, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn để chúng tôi có thể tư vấn hay hỗ trợ hoàn toàn cho bạn nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.