Tử hình một phụ nữ Thái Lan vận chuyển ma túy


Ngày 20/8, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Chaimongkol Suracha (31 tuổi, quốc tịch Thái Lan) mức án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, Chaimongkol Suracha đã bị bắt quả tang hành vi phạm tội vào tối ngày 1/10/2012 trong lúc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Khi kiểm tra hành lý của Chaimongkol Suracha (nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay từ Dubai), hải quan sân bay đã phối hợp với Đồn công an cửa khẩu phát hiện bên trong 2 quyển album trong hành lý của Suracha có 4 gói giấy bạc chứa chất bột màu trắng.

Chaimongkol Suracha khi nghe tuyên án

Theo kết quả giám định, chất bột này là cocain với trọng lượng 1.983,1126 gram.
Theo kết quả điều tra, Chaimongkol Suracha được một người tên Mieara (chưa rõ lai lịch) hứa giúp xin giúp cho đi làm tại một Công ty xuất khẩu xe hơi. Giữa tháng 8/2012, Chaimongkol Suracha được người này đưa từ Thái Lan sang Việt Nam, sau đó sang Brazil – nơi Mieara nói là công ty đang cần người. Sang đến Brazil, Chaimongkol Suracha được cho ở lại đây hơn một tháng, được một số người da đen bao ăn uống, dẫn đi siêu thị, mua sắm.
Cuối tháng 9/2012, nhóm người này mua vé máy bay cho Chaimongkol Suracha bay về Việt Nam, nói là gặp ông chủ công ty mà Mieara hứa xin giúp việc làm. Trong khi sắp xếp hành lý, một người phụ nữ da đen đã đưa cho Saracha 2 quyển album có cocain trên để cô vận chuyển về Việt Nam.

 

2 giờ trướcVTC News

 

Tử hình một phụ nữ Thái Lan vận chuyển ma túy. Một phụ nữ 31 tuổi, quốc tịch Thái Lan vừa nhận mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *