Tư vấn giải thể công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Giải thể doanh nghiệp là một trong những thủ tục hành chính phức tạp nhất trong lĩnh vực doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn Giải thể Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thực hiện cụ thể như sau:

1.Trình tự thực hiện:
– Tiếp cận và phân tích thông tin từ khách hàng;
– Tư vấn và soạn thảo hồ sơ giải thể doanh nghiệp;
– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC – Sở KH&ĐT:
2. Cách thức thực hiện:
Hồ sơ sau khi được hoàn thiện sẽ được chúng tôi tiến hành việc đăng ký thành lập sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
3.Thành phần, số lượng hồ sơ :
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
– Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp ;
– Biên bản họp và Quyết định của Hội đồng thành viên về việc giải thể doanh nghiệp;
– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội;
– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
– Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản tại Ngân hàng, thì có văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).
– Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.
– Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế; (trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).
– Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);
– Bản gốc Giấy chứng nhận Đăng kí kinh doanh/Đăng kí doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/01/2000 phải nộp thêm Giấy phép thành lập doanh nghiệp);
– Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.
– Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, văn phòng đại diện thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể (chấm dứt hoạt động) của chi nhánh, văn phòng đại diện.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
4. Nhận và trả kết quả:
Nhân viên của Văn phòng Luật Nhiệt Tâm và Cộng sự tiến hành nhận kết quả giải quyết hồ sơ, người đến nhận kết quả phải xuất trình bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực) để đối chiếu. Nếu không phải người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của người đại diện theo pháp luật cho người đến nhận kết quả.
Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *